ฮิโอกุ เสียชีวิตเมื่ออายุ 44 ปี

อูโก้เอฮิโอกุผู้ซึ่งเสียชีวิตเมื่ออายุ 44 ปีหลังจากประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นไม่ได้เป็นเพียงผู้พิทักษ์ที่ประสบความสำเร็จและประสบความสำเร็จอย่างสูงที่กำลังสร้างชื่อเสียงในฐานะโค้ช เขาเป็นคนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเกม ปฏิกิริยาต่อความตายของเขาหลังจากที่ยุบที่ศูนย์ฝึกซ้อมของท็อตแนมสโมสรที่เขาเป็นโค้ชอายุต่ำกว่า 23 ปีเป็นภาพสะท้อนของความนับถือที่อูโก้เอฮิโอกุจัดขึ้น

อูโก้เอฮิโอกุเป็นผู้มีอำนาจทรงพลังในฐานะผู้เล่นและมีบุคลิกที่ดีรอบตัวจากเกมสร้างอาชีพในวงการเพลงในขณะเดียวกันก็สร้างอนาคตของคนรุ่นต่อไปที่สพัวร์ เขาเป็นนักเตะที่ควรได้รับชัยชนะมากกว่าหมวกทั้งสี่ของอังกฤษ แต่ยังคงมีความสุขกับอาชีพที่ดีและดูเหมือนจะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จในขั้นตอนต่อไปของการพัฒนาของเขาในฐานะสมาชิกคนสำคัญของทีมสเปอร์สก่อนที่เขาจะเสียชีวิต รอนแอตกินสันเป็นหนึ่งในผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอูโก้เอฮิโอกุและสามารถนับ 40,000 ปอนด์เพื่อพาลูกวัยรุ่นจาก เวสท์ บรอมวิช อัลไบอันไปสู่อัสตัน วิลล่าในเดือนสิงหาคมปี 1991 เป็นหนึ่งในการเคลื่อนไหวที่ชาญฉลาดที่สุดในตลาด

อูโก้เอฮิโอกุดิบ แต่ศักยภาพอยู่ที่นั่นและแม้ผ่านช่วงเวลาที่ไม่สบายใจบางอย่างในอาชีพของเขาแอตกินสันไล่ผู้สงสัยและไม่เคยลังเลใจในความเชื่อของเขาที่โรงไฟฟ้าเกิด ฮอเมอร์ตัน ผลิตภัณฑ์ของสโมสรฟุตบอล เซนเร็บที่สามารถนับชอบของจอห์น เทอรี่ และเจอเมน ดีเฟอในอดีตของผู้เล่นจะประสบความสำเร็จ และการตัดสินของเขาทั้งในการทำข้อตกลงต่อรองและการทำแผนที่ความเป็นมาของอูโก้เอฮิโอกุก็ถูกต้องปัจจุบันสำหรับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกล่าวว่าบิ๊กรอนได้ซื้อให้เขาและเป็นคนต่อรองเขาเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่