การกลับมาของโจโควิก

การกลับมาของโนวักดโจจโควิกจากการบาดเจ็บถูกตัดสั้นที่มาสเตอร์ มอนติคาร์โล ขณะที่เดวิดกอฟฟินของเบลเยียมได้รับชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขา หมายเลขสองของโลก โนวักดโจจโควิกการเล่นนัดที่สองของเขาหลังจากได้รับบาดเจ็บที่ข้อศอกแพ้ 6-2 3-6 7-5 ในรอบรองชนะเลิศกอฟฟินที่ไม่เคยพ่ายแพ้นักเตะยอดเยี่ยมสามอันดับแรกจะได้พบกับราฟาเอลนาดาลผู้ได้รับรางวัล 14 สมัยจากสเปน

ในขณะที่แอนดี้ มุรเรย์ของอังกฤษจะเล่นในบาร์เซโลน่าในสัปดาห์หน้าหลังจากออกจากสนามก่อนในมอนติคาร์โลได้รับชัยชนะครั้งแรกในอาชีพของเขาผ่าน โนวักดโจจโควิกด้วยการจับคู่ที่ห้าในเกมสุดท้าย 11 นาทีที่น่าทึ่งทำให้เซอร์เบียหวังว่าจะมีชื่อเรื่องที่สามในมอนติคาร์โล ซึ่งเป็นงาน ATP เวิร์ดทัวร์ 1000 และถือเป็นส่วนสำคัญของการเตรียมการสำหรับเฟรนโอเพ่นในเดือนพฤษภาคม

แชมป์แกรมมี่สแลม 12 สมัยมองปัญหาหลังจากแพ้ชุดแรกแล้วทรมานกับการตกหนักในช่วงต้นเกมที่สอง แต่เขาก็ไม่ได้รับความเสียหายร้ายแรงหลังจากที่ตกลงไปในการโฆษณาในสนามเพื่อเพิ่มความสามารถในการให้บริการของกอฟฟินในเกมที่ 4 ในขณะที่เขาก้าวขึ้นสู่ระดับกอฟฟินอายุ 26 ปีแพ้การให้บริการของเขาในเกมเปิดประตูของเพื่อต่อสู้กลับและเลเวล 4-4 โดยการทำลายจุดที่ 7 ของชุดนี้

คู่ค้าซื้อขายในอีกสามเกมก่อนที่เส้นประสาทจะส่งผลกระทบต่อกอฟฟิน ขณะที่เขาพ่ายแพ้ให้กับ 4 แต้มในเกมที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นเกมสุดท้ายแต่เขากลับมุ่งมั่นที่จะชนะในครั้งที่ห้าเมื่อโนวักดโจจโควิกผู้ที่ได้รับช่วงเวลาการละเมิดช่วงเวลาก่อนหน้านี้ตีข้างหน้าเข้าสู่ตาข่ายเป็นชัยชนะครั้งแรกของกอฟฟินในการประชุมหกครั้งกับโนวักดโจจโควิกและเป็นชัยชนะครั้งแรกของเขาในรอบ 15 นัดที่มีผู้เล่นติดอันดับ 3 อันดับแรก